Chi tiết tin
 

10 Quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất

 

 

Thiết kế nội thất hiện nay là một nghề có rất nhiều khía cạnh để làm cho tất cả mọi thứ trở nên xinh đẹp và hòan hảo, không đơn thuần là trò chơi với các món đồ nội thất. Tuy nhiên có một số người có những quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất bởi đơn giản là họ chỉ nhìn thấy thực tế trên các chương trình truyền hình một phần nhỏ của nghề này và không thể áp dụng được vào gia đình mình. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về 10 quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất để bạn có được những cái nhìn đúng đắn về những người thổi hồn vào từng ngôi nhà nhé.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (1)

1. Thiết kế nội thất chủ yếu dành cho nữ
Có thế thấy có rất nhiều định kiến trong nghề thiết kế nội thất trong đó nổi bật lên là quan niệm nghề chỉ dành chủ yếu cho phái nữ và những người đàn ông không chuẩn. Điều này càng đặc biệt vô lý trong năm 2015 và nhất là trong thời buổi công nghệ thông tin và hiện đại. Rõ ràng là thiết kế nội thất là một công việc mở cho bất kỳ ai quan tâm và có những năng khiếu về nó.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (2)

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (3)

2. Thiết kế nội thất chỉ là trò chơi với các đường vẽ
Phần lớn công việc thiết kế nội thất là làm cho không gian trở thành đa chức năng và hòan mỹ. Và người thiết kế không chỉ chơi với vải, sơn, các mặt hàng trang trí mà họ còn phải xác định được không gian, bố cục cũng như màu sắc, phong cách riêng cho từng ngôi nhà. Không dễ gì để một nhà thiết kế có thể đưa ra những bản thiết kết hoàn chỉnh nếu không mang trong mình những ý tưởng sáng tạo  để không trùng với bất kỳ công trình thiết kế nào khác.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (4)

Nếu bạn đang làm việc với một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn sẽ có được nhiều ý tưởng hơn cho ngôi nhà của mình. Những nhà thiết kế dù là nam hay nữ đều mang đến những gợi ý sáng tạo phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

3. Thiết kế nội thất chỉ dành cho nhà giàu

Có rất nhiều người cho rằng thiết kế nội thất chỉ dành cho những người giàu. Đây là một quan niệm sai lầm lớn. Bởi vì giờ đây bạn chỉ cần cầm điện thoại nên và liên hệ với Nội Thất TP chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Từ bất cứ công trình xây dựng nào nhưthiết kế tủ bếp, thiết kế trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ…Nếu bạn muốn chỉnh sửa hay trang trí một phòng ngủ trong ngân sách eo hẹp hãy nói với nhà thiết kế của chúng tôi để họ có thể tư vấn cho bạn những gì tốt và phù hợp nhất.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (5)

4. Thiết kế là cứng nhắc

Đây là một quan niệm sinh ra từ các chương trình truyền hình dành cho thiết kế với việc xây dựng nên những thiết kế cứng nhắc, khuôn mẫu, khó áp dụng trong thực tế. Chính điều này tạo nên một rào cản ngăn mọi người gọi cho nhà thiết kế. Tuy nhiên đây không phải là điều cốt yếu của những nhà thiết kế nội thất. Bởi họ có ý tưởng tốt hơn nhiều so với mọi người nghĩ với những nội thất ấn tượng.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (6)

5. Thiết kế là dập khuôn
Trong khi hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều biết nhiều về chuyên môn thiết kế cho nên bạn là khách hàng cần phải nói rõ ràng và súc tích về những mong muốn, nhu cầu và ngân sách của gia đình để họ có thể cung cấp và đưa ra những ý tưởng về những gì bạn muốn và cần. Ví dụ chỉ một trong phong cách thiết kế Scandinavian đã có hàng trăm thiết kế cũng như cách phối màu sắc dành cho căn hộ của gia đình bạn.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (7)

6. Nhà của thiết kế là hoàn hảo
Chúng ta thường hay có suy nghĩ rằng chắc nhà của những nhà thiết kế nội thất phải là ngôi nhà hoàn hảo. Nhưng thực tế là những người quá bận rộn để tô điểm cho nhà người khác lại rất có ít thời gian dành riêng cho gia đình mình. Hầu hết các nhà thiết kế đều tìm thấy cho mình những khoảng thời gian nhỏ vào chiều chủ nhật để dành cho gia đình. Và dĩ nhiên họ không thể làm điều gì trở nên hoàn hảo chỉ trong một ngày như vậy. Hơn thế nữa công việc  trách nhiệm của những kiến trúc sư là mang đến vẻ đẹp cho căn hộ của gia đình bạn

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (8)

7. Tôi có thể tự làm tại sao tôi lại phải thuê nhà thiết kế nội thất
Đây cũng là một quan niệm sai lầm lớn bởi những nhà thiết kế nội thất đều là những người có con mắt tốt có thể đưa ra những thiết kế dành riêng cho ngôi nhà của bạn. Dù có thể bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng để biến ý tưởng đó thành hiện thực hoàn mỹ là điều không hề đơn giản  nếu như bạn không có chuyên môn chính điều đó sẽ cần đến sự tài tình và khéo léo của những nhà thiết kế.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (9)

8. Họ không thể hiện được cái tôi của chủ nhân ngôi nhà
Ai cũng muốn ngôi nhà chính là phản ánh chân thực nhất về phong cách và cá tính của bản thân và họ sợ nhà thiết kế nội thất với cái tôi cá nhân sẽ không thể hiện được đúng mong muốn của mình. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về điều này bởi các nhà thiết kế sẽ không để cái tôi lấn lướt đến phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Trước khi bắt đầu bất kỳ một dự án nào, nhà thiết kế cũng sẽ ngồi với bạn và tìm hiều về mong muốn sở thích của gia đình. Và họ sẽ tạo ra một hình ảnh rõ ràng và được sự chấp nhận của bạn thì mới tạo ra không gian riêng dành cho gia đình bạn. và dĩ nhiên không gian đó phản ánh được những gì bạn yêu thích.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (10)

9. Nhà bé không cần thiết kế
Mỗi một ngôi nhà đều xứng đáng có một thiết kế dành riêng cho nó, không cần quan tâm nó nhỏ hay lớn. Với mọi nguồn ngân sách bạn đều có thể tạo nên một không gian sống đáng mơ ước nhất là đối với các thiết kế nội thất chung cư

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (11)

10. Nhà thiết kế không đưa được cho tôi không gian mới
Mỗi nhà thiết kế đều có thể kỹ năng tạo ra một môi trường ấm cúng mà tươi sáng. Hãy nói với nhà thiết kế về hình ảnh cũ của căn phòng để họ có thể mang tới một không gian mới đa chức năng cho mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

10-quan-niem-sai-lam-ve-thiet-ke-noi-that (12)

Bạn có thể thấy một nhà thiết kế nội thất có thể biến một không gian giản đơn thành một ngôi nhà hạnh phúc, ấm áp. Hãy gọi ngay cho Nội Thất TP nơi hội tụ những nhàthiết kế nội thất chuyên nghiệp và sáng tạo để tô điểm không gian xinh cho ngôi nhà bạn.

 
https://cuacaocapsgc.com/cua-kinh-cuong-luc-showroom-o-to-anh-nghia-binh-duong/
ĐỊA CHỈ

Trụ Sở Chính Và Showroom: 99 Nguyễn Văn Tăng, P Long Thạnh Mỹ, Tp.Thủ Đức, TP. HCM


Chi Nhánh 2: Xưởng Sản Xuất Chính Đ/C 357/12 Kha Vạn Cân, P Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM


Chi Nhánh 3: Kho thanh nhôm và phụ kiện Đ/C 780/8 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM


Chi Nhánh 4: 216 Lý Thái Tổ, Phường Hương An, Hường Trà, Thành Phố Huế 


HOTLINE: 0908 97 79 89 (HCM) - 0935 254 950 (Huế)

SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

ĐIỆN THOẠI

0908 977 989

EMAIL

info@saigoncua.com

SOCIAL
Maps

Đang online: 4 | Tổng truy cập:

SÀI GÒN CỬA - Cửa Vững Nhà Sang ⭐

SÀI GÒN CỬA - Cửa Vững Nhà Sang ⭐

SÀI GÒN CỬA - Cửa Vững Nhà Sang ⭐